menu close

Mô tả công việc

- Tiếp cận khách hàng từ data có sẵn của công ty (data thực và có nhu cầu).

- Tạo ra giá trị cho doanh nghiệp bằng việc tư vấn bán hàng, chốt giao dịch mang doanh thu về cho Base, hưởng thu nhập trên giá trị mình tạo ra cho khách hàng và Base.

- Xử lý nhanh chóng khi được giao khách hàng từ team marketing chuyển về, đảm bảo việc phản hồi nhanh theo đúng cam kết dịch vụ (SLA) và nội bộ, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi tối thiểu theo mức tiêu chuẩn của công ty.

- Duy trì tốt mối quan hệ với doanh nghiệp sau bán hàng để gia tăng được nguồn khách hàng giới thiệu khách hàng, nâng cấp gói dịch vụ hoặc bán thêm nhiều sản phẩm khác.

- Cơ hội làm việc trực tiếp với các chủ doanh nghiệp (level C) => Kiến thức từ nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

Yêu cầu ứng viên

1. Sinh năm 1991-1998, có kinh nghiệm >1 năm Sales B2B Hoặc trải nghiệm full-time với kiến thức, kinh nghiệm về các phương pháp luận áp dụng trong quản trị nhân sự (KPI,OKR,…). Ưu tiên ứng viên chứng minh được năng lực từ thành công trong quá khứ.

2. Với những bạn có <1 năm kinh nghiệm Sales B2B, cần có kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá nổi bật (chủ tịch/phó chủ tịch các câu lạc bộ/tổ chức tại ĐH), từ các trường top: FTU, NEU, HANU,…

3. Giao tiếp tốt, phong thái làm việc chuyên nghiệp.

4. Thích làm chủ, thích thử thách và chinh phục những cuộc chơi lớn

5. Thông minh, khả năng học hỏi & truyền đạt các khái niệm phức tạp một cách nhanh chóng & dễ hiểu

6. Có ngoại ngữ tiếng Anh là một lợi thế

 

 

 

 

 

Quyền lợi

1. Mức lương, thưởng & đãi ngộ cạnh tranh & xứng đáng. Thu nhập = Lương cứng (6 triệu lên tới 16 triệu - tuỳ level) + Thưởng doanh số (từ 10% lên tới 19%) + Thưởng chiến dịch.

2. Lộ trình thăng tiến rõ ràng 3 tháng một lần, được ghi nhận dựa trên kết quả và giá trị bản thân mang lại cho công ty, khách hàng với tiềm năng phát triển không giới hạn của công ty, được ghi nhận bởi các nhà đầu tư, tổ chức và sự tin tưởng bởi +5000 khách hàng trong suốt 4 năm hoạt động.

3. Được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp về B2B Sales tại Base Academy:

Sales Pipeline, Customer Journey

Kỹ năng tư vấn, Kỹ năng khai thác và giải quyết vấn đề, Kỹ năng demo, Kỹ năng thương lượng, Kỹ năng chốt

4. Được đào tạo về các ứng dụng công nghệ trong B2B với hơn 20 ứng dụng công nghệ Software-as-a-Service.

5. Được phát triển và nâng cao kiến thức quản trị Doanh Nghiệp trong sự phát triển của công nghệ: Quản trị nhân sự, Quy trình và hiệu suất làm việc, Quản trị mục tiêu…

6. Cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các CEO, lãnh đạo cấp cao và quản lý doanh nghiệp đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, từ đó mở rộng mạng lưới network cá nhân.

7. Đồng nghiệp tài năng, trẻ, năng động, tử tế, background đa dạng tới từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam & thế giới.

8. Các chính sách khác: Nghỉ mát, Thưởng, Bảo hiểm, Phụ cấp,... theo Luật Lao Động

Việc làm gợi ý dành cho bạn