menu close
0.0 radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked

Tập Đoàn Sơn KOVA được sáng lập bơi PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, là nhà nữ khoa học Việt Nam được nhận giải thưởng Kovalevskaya năm 1992. Bà có hơn 30 năm giảng dạy ngành hoá học tại các trường Đại học lớn ở Việt Nam và là chủ nhân của nhiều công trình cấp Bộ và Cấp Nhà nước.

  Năm 1993, khi đến Mỹ nhận giải thưởng Kovalevskaya, PGS.TS Nguyễn Thị Hoè đã ký hợp tác với tập đoàn sơn hàng đầu của Mỹ Smiland nhằm mục đích nhiệt đới hoá các sản phẩm sơn và chống thấm. Thương hiệu KOVA chính thức ra đời sau sự kiện này.

  Thế mạnh vượt trội về công nghệ đã tạo nên thành công và sự khác biệt cho KOVA. KOVA tự hào sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới. Mặc dù chỉ khởi nguồn từ cơ sở trong phòng thí nghiệm tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM, sau 25 năm hoạt động, KOVA đã phát triển lớn mạnh với 12 công ty thành viên, 7 nhà máy đặt tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Nhà máy thứ 7 với quy mô hiện đại, chuyên về các dòng sơn Nano từ vỏ trấu đã được đưa vào hoạt động.

  KOVA cũng là doanh nghiệp Việt tiên phong đạt được thành công ở thị trường quốc tế. Sản phẩm KOVA hiện đã có mặt tại nhiều nước Đông Nam Á, Châu Âu và sắp tới là các thị trườĐng lớn khác. Điểm mạnh đặc trưng khác của KOVA còn là hệ thống sản phẩm đa dạng với các dòng sơn trang trí, chống thấm, giao thông và công nghiệp. Đặc biệt, KOVA có thể phát triển các sản phẩm chuyên dụng đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng.

  Tạo được tiếng vang nhất của KOVA trong thời gian qua chính là Công nghệ Nano từ vỏ trấu đầu tiên trên thế giới - là thành tựu nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thị Hoè. Từ công nghệ này, KOVA đã ứng dụng sản xuất các sản phẩm sơn siêu bền và độc đáo. Các sản phẩm trên được các chuyên gia đầu ngành về sơn và chất phủ trên Thế giới đánh giá có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm sơn Nano tại Nhật, Mỹ - là những nước dẫn đầu Thế giới về nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm Nano.