menu close
0.0 radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked

Mặc dù có ý tưởng, có điều kiện tài chính nhưng tình trạng thiếu nhân sự phần mềm trầm trọng cộng với chi phí nhân công cao đang là vấn đề đau đầu đối với các công ty IT Nhật Bản. Và giải pháp đặt ra là phải tìm kiếm một thị trường mới với nhân sự trẻ, tiềm năng và chất lượng. Chính vì thế Neolab đã lựa chọn Việt Nam – quốc gia với dân số trẻ, năng động, có nghành IT đang phát triển làm nơi đặt trụ sở và phát triển lâu dài.

Chúng tôi có những hành động gì để khắc phục khó khăn?

Loại trừ hết các nguyên nhân cản trở sự phát triển: Tạo môi trường làm việc thoải mái, mang đến chất lượng công việc tốt nhất. Cố gắng loại bỏ những yếu tố cản trở, tập trung đạt được mục tiêu trung hạn.

 

Có nhiều cơ hội mà không bị giới hạn: Chỉ cần các bạn có đam mê, chúng tôi sẽ trao cho bạn cơ hội. (Ví dụ: nếu bạn có mong muốn đi Nhật làm việc, hãy đừng ngại ngần đến với Neolab, tại Neolab cơ hội của các bạn như nhau. Hoặc bạn có ý tưởng start up, hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo điều kiện cả về ngân sách lẫn nhân lực để hiện thực hóa nó. Nếu dự án hoạt động tốt, Neolab sẽ để team lập công ty mới và leader sẽ được ủy nhiệm làm giám đốc).

 

Thu nhập cao: Có người nói rằng, mức lương của kĩ sư Việt Nam sẽ không bao giờ có thể bằng mức lương của kĩ sư Mỹ hay Nhật Bản. Điều này có đúng với Neolab không? Đối với chúng tôi, những con người ưu tú và tạo ra nhiều thành quả đương nhiên sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt cho dù họ đến từ quốc gia nào chăng nữa. "Nếu không có cuộc sống dư dả thì không thể suy nghĩ được những điều lớn lao". Chính vì vậy, tất cả nhân viên của NeoLab, trung bình đều có tiêu chuẩn lương cao. Review tăng lương không chỉ giới hạn ở mức 1 năm 2 lần mà được thực hiện bất kỳ lúc nào. Tùy vào năng lực làm viêc mà cũng có trường hợp trong 1 lần review được tăng từ 30% trở lên.

 

Thử thách bao gồm cả rủi ro: Dũng cảm vượt qua thử thách kể cả rủi ro để đạt được thành quả. Qua các thử thách đó, nhân viên Neolab ngày càng có nhiều kinh nghiệm, chất lượng nhân sự ngày càng tăng đáng kể.