menu close
0.0 radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked radio_button_unchecked

Tổng quan công ty
Công ty TNHH Vận Tải Kumho Samco Buslines được thành lập bởi Tổng Công Ty Cơ Khí Giao Thông Vận Tải Sài Gòn (SAMCO) và Kumho Construction & Engineering (H.K) Limited (KUMHO) vào ngày 12 tháng 11 năm 2007 theo giấy phép đầu tư số 411022000141 do Ủy Ban Nhân Dân TPHCM cấp. Khi mới thành lập công ty có tên “Công ty TNHH Vận Tải Tốc Hành Kumho Samco” và được đổi tên mới là “Công ty TNHH Vận Tải Kumho Samco Buslines” vào ngày 04 tháng 04 năm 2011.

Ngày 28/11/2007, tại Bến xe Miền Đông đã diễn ra Lễ khai trương công ty TNHH vận tải tốc hành Kumho Samco, Công ty Liên doanh Việt Hàn hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định.

 

Ra đời trong hoàn cảnh kinh tế thế giới đang lâm vào khủng hoảng và có ảnh hưởng đến Việt Nam, chúng tôi đã mạnh dạn đối đầu với thách thức để lèo lái công ty vận hành tối ưu trong điều kiện đó, dùng các chính sách tiết kiệm để giảm thiểu các chi phí quản lý, quảng cáo, …và điểm nổi bật của chúng tôi là thái độ ứng xử với khách hàng theo phương châm “ấm áp như gia đình, thân thiện như bạn bè”. Đặc biệt là đem đến cơ hội việc làm cho nhiều người, giải quyết một lượng lao động bị lãng phí cho xã hội. Đây chính là cơ hội cho những người năng động và tâm huyết được góp phần xây dựng lợi ích cho chính mình, cho công ty mình và cho cả xã hội.

Ngay sau khi thành lập, công ty đưa vào họat động 40 xe khách chất lượng cao (xe khách 46 chỗ máy HINO do SAMCO sản xuất năm 2007) chạy trên các tuyến TP.HCM – Phan Thiết; TP.HCM – Vũng Tàu; TP.HCM – Buôn Mê Thuột.

1. Giới thiệu chung:

Tên công ty: Công ty TNHH Vận Tải Kumho Samco Buslines
Địa chỉ: 292 – Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện Thoại: 028-3511 4648 Fax: 028-3511 4617
Hotline: 0903 58 00 00
Công ty Kumho Samco Buslines là công ty TNHH hai thành viên gồm tập đoàn Kumho và Tổng công ty Samco, với tổng số vốn ban đầu là 7.500.000 USD, tỷ lệ góp vốn của Samco là 51% và Kumho là 49%.

2. Hoạt động của công ty:

– Kinh doanh vận chuyển khách liên tỉnh bằng ôtô theo tuyến cố định

– Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ

– Cho thuê xe khách theo hợp đồng(có người lái)

– Cho thuê xe

– Dịch vụ lữ hành và điều hành tour du lịch nội địa

– Dịch vụ sữa chữa và bảo dưỡng xe ôtô

– Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe bus

Cơ cấu tổ chức hoạt động của công ty: công ty có các chi nhánh tại các tỉnh thành đặt trong hoặc gần với bến xe các tỉnh.

3. Tình hình hoạt động trong các năm qua: Tính đến nay công ty đã đi vào hoạt động được hơn 3 năm, trong suốt thời gian hình thành và phát triển công ty đã trải qua bao thăng trầm cùng với nền kinh tế khủng hoảng trên diện rộng cả thế giới, để gặt hái được những thành quả của ngày hôm nay là nhờ công sức rất đáng kể của những người tiên phong trong việc xây dựng và phát triển công ty, đó là các chủ đầu tư, là các thành viên trong hội dồng thành viên, là ban tổng giám đốc và toàn thể nhân viên công ty.

Dù vậy công ty vẫn hướng đến mục tiêu để hành động, công ty có lợi thế là được thừa hưởng những cách thức quản lý, những kinh nghiệm về vận tải từ các tập đoàn công ty mẹ, có đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ đầy tri thức, năng động, nhiệt huyết đảm bảo để công ty đủ khả năng đáp ứng tất cả nhu cầu vận chuyển của khách hàng, trên từng bước phát triển, công ty hoàn thiện mình theo các tiêu chuẩn doanh nghiệp điển hình sau:

“Doanh nghiệp được tin cậy, nền tảng phát triển vững chắc
Trọng chữ tín, đem lại hạnh phúc đến khách hàng
Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một doanh nghiệp
Cống hiến có vai trò và trách nhiệm với xã hội.”

Hiện nay, công ty không chỉ mở rộng quy mô hoạt động ở các tuyến cố định tại các tỉnh như: Phnompenh, Vũng Tàu, Buôn Mê Thuột, các tỉnh Miền Tây, …mà còn tăng cường phục vụ khách hàng du lịch, khách hợp đồng, chuyên chở hàng hóa, chuyển phát nhanh cũng như chuyên cung cấp dịch vụ đưa đón công nhân viên ở các khu công nghiệp, dịch vụ đưa đón từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các khách sạn thuộc Tp.HCM.

Với ưu thế là số lượng xe lớn, năng lực tài chính vững mạnh, có thương hiệu lớn trong ngành vận tải khu vực phía nam và kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải với đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động, Công ty Kumho Samco có đủ khả năng để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về xe của quý khách.

4. Kế hoạch đầu tư: công ty cho rằng, đầu tư bao gồm phương tiện, cơ sở vật chất và con người. Dựa vào tốc độ tăng trưởng hàng năm để công ty có kế hoạch đầu tư tương ứng, công ty có năng lực tài chính vững vàng, sẽ liên tục đầu tư phương tiện mới, sửa sang và làm đẹp lại các nhà chờ dành cho khách hàng. Công ty luôn tổ chức chương trình tập huấn định kì cho cán bộ công nhân viên, đặc biệt chú trọng đến đội ngũ tài xế, tiếp viên là nhân viên trực tiếp phục vụ khách hàng, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn và nâng cao thương hiệu doanh nghiệp. Quan điểm đầu tư là theo chiều sâu và có độ bền vững.

5. Một số nhân tố rủi ro khách quan với công ty:

a. Rủi ro về kinh tế: Nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây gặp rất nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng đạt từ khoảng 7.1% đến 7.7%, giá dầu đã tăng liên tục làm kéo theo hàng loạt giá mặt hàng khác tăng theo, làm cho giá thành sản phẩm tăng liên tục điều này vô cùng khó khăn cho ngành vận tải, mặt khác thu nhập của người dân thì có phần cải thiện song cũng chưa phải là cao, từ những yếu tố trên làm giảm sức mua của hành khách, và việc đi lại chỉ còn là nhu cầu thiết yếu, nhu cầu du lịch cũng giảm. điều này làm giảm doanh thu và lợi nhuận của công ty.

b. Rủi ro về lãi suất: trước tình hình kinh tế phát triển không ổn định, chính phủ dùng các chính sách và công cụ để điều tiết kinh tế vĩ mô dẫn đến tình trạng khó dự báo được lãi suất, công ty khoạt động kinh doanh có dùng tài trợ tín dụng nên sẽ gặp khó khăn trong việc lãi suất biến động, cũng ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.